Hotline: 02462 863 668

Trang chủ»Tin tức»Hành Trang Du Học»NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ Ở TRUNG QUỐC

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email
Trường bắt buộc

Tỉnh thành
Invalid Input

Năm sinh(*)
Trường bắt buộc

Quốc gia
Invalid Input

Cấp bậc
Invalid Input

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Khi nhấn "Đăng ký" là bạn đã đồng ý với điều khoản, điều kiện và chính sách bảo mật của chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất trong vòng 24h. Xin chân thành cảm ơn !.

Đăng ký

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ Ở TRUNG QUỐC

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ Ở TRUNG QUỐC

Trung Quốc là một đất nước với truyền thống và những phong tục lâu đời.Học tập và làm việc tại Trung Quốc bạn cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản để tránh " Sốc Văn Hóa" nhé !!

 

Vấn đề sinh hoạt: ăn uống, ngủ nghỉ

Không được cắm đũa vào bát ăn cơm:

123

 

Đũa là một đồ dùng truyền thống của người Trung Quốc, ngoài việc sử dụng trong các bữa ăn, đũa còn có một ý nghĩa rất đặc biệt với họ. Người Trung Quốc dùng đũa để cắm lên những bát cơm cúng cho những người đã khuất. Chính vì vậy, trong các bữa ăn của người Trung Quốc, bạn không được phép cắm đũa lên bát cơm và cũng không được dùng đũa để chỉ vào người khác. Vì người Trung Quốc quan niệm, điều đó sẽ đem lại xui xẻo.

Ợ hơi sau khi dùng bữa xong thể hiện sự hài lòng về món ăn:

Untitled-1

Khác với các nước phương Tây, việc ợ hơi sau bữa ăn tại Trung Quốc không bị coi là khiếm nhã mà đối với họ (gia chủ) điều này như là một lời khen đối với các món ăn của họ. Việc bạn ợ hơi sau bữa ăn cho thấy bạn rất hài lòng về bữa ăn. Chính vì vậy, đừng ngạc nhiên khi nghe thấy những tiếng ợ hơi trong những bữa ăn của người Trung Quốc.

Có thể ngủ ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào

u38916391732771095323fm26gp0

Lần đầu tiên đến Trung Quốc, bạn có thể sẽ bất ngờ bởi ở bất cứ đâu trên xe bus, tàu điện ngầm, thậm chí là vỉa hè, các địa điểm công cộng khác, bạn đều có thể bắt gặp cảnh thoải mái ngủ. Đừng lại gần và cũng đừng cố đánh thức họ vì đó là một thói quen trên đất nước này.

Vấn đề trong giao tiếp

Không được mở quà ngay khi được tặng:

photo-1-1517923543551713920485

Theo quan nhiệm của người Trung Quốc, việc mở quà ngay sau khi được tặng trước mặt mọi người thể hiện sự thiếu tôn trọng với người tặng quà kể cả người tặng quà là người thân trong gia đình và thậm chí là bố, mẹ. Và khi được nhận quà từ ai đó, người Trung Quốc thường từ chối vài lần trước khi nhận.

Liên tục châm trà trong buổi trò chuyện:

unnamed

Trong buổi nói chuyện, bạn sẽ được người Trung Quốc châm trà cho ngay khi chén trà của bạn vừa cạn và cứ liên tục như vậy. Đây được coi là thể hiện phép lịch sự và sự hiếu khách của họ. Nên khi bạn đã không muốn uống nữa thì hãy uống thật chậm chén trà của mình.

Không được dùng bút đỏ viết tên người:

1234

Theo quan niệm của người Trung Quốc, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự vui mừng, hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ được sử dụng màu đỏ để viết tên người vì người Trung Quốc chỉ dùng màu đỏ để viết tên người đã khuất trên bia mộ và cho rằng việc viết tên ai đó bằng màu đỏ lên giấy hay trên máy tính đều là sự xúc phạm rất lớn với người đó.

Không thích được khen ngợi:

ky-nang-giao-tiep-voi-cap-tren

Người Trung Quốc không thích nhận được những lời khen trong lần gặp đầu tiên vì họ cho rằng những người mong muốn nhận được lời khen là những người ham hư vinh.

Không có văn hóa sử dụng tiền tip:

12345

Ngược lại hoàn toàn với người phương Tây, việc đưa tiền tip cho nhà hàng hoặc nhân viên phục vụ để biểu hiện sự hài lòng của họ đối với dịch vụ. Ở Trung Quốc, thì việc này lại thể hiện sự bất lịch sự thậm chí là sự sỉ nhục đối với họ. Chính vì vậy, nếu bạn hài lòng với món ăn hay dịch vụ ở đây cũng đừng thể hiện điều đó bằng việc đưa tiền tip cho họ.

 

 
 

VỀ CHÚNG TÔI

AJT là công ty chuyên về du học quốc tế Trung Quốc và Đài Loan. Kinh nghiệm 3 năm dẫn lối cho hàng ngàn sinh viên Việt thành công trong quá trình tìm kiếm cơ hội sang đất nước “VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH”

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH AJT EDUCATION

Địa chỉ: số 299 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Email: congtytnhhajteducation@gmail.com

Tel: 02462.863.668

Bản đồ

AJT EDUCATION