logo ajt 1

Hotline: 02462 863 668

Trang chủ»Tin tức»Hành Trang Du Học Trung Quốc »7 LÝ DO TẠI SAO DU HỌC TRUNG QUỐC CHƯA BAO GIỜ NGỪNG HOT?

7 LÝ DO TẠI SAO DU HỌC TRUNG QUỐC CHƯA BAO GIỜ NGỪNG HOT?

Chúng ta ai cũng nghĩ rằng các cường quốc kinh tế trên thế giới như Australia, Canada, hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay Vương Quốc Anh là những nơi thu hút nhiều sinh viên du học nhất. Tuy nhiên, thực tế gần đây cho thấy Trung Quốc là điểm đến du học lý tưởng của đông đảo du học sinh quốc tế và cả du học sinh Việt Nam. Vậy lý do nào đã làm cho họ chọn lựa du học Trung Quốc?

 Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Tp 7uo 7 LÍ LÍDO LÍ DO LÍDODUHỌCTRUNGQUỐC DU DU HỌC TRUNG QUỐC CHƯA BAO GIỜ NGỪNG Hot @ajteducation'

1. Giáo dục Trung Quốc có quy mô lớn nhất toàn cầu:

 

Các cơ sở giáo dục tại Trung Quốc hiện nay có trình độ và chất lượng đào tạo tương đương với các cường quốc phương Tây. Tại đây cung cấp đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành: lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin,… dễ dàng đáp ứng được mục đích học tập của bạn.

 

Đặc biệt, với nền kỹ thuật công nghiệp sản xuất trình độ cao, tạo ra các bí quyết sản xuất hàng tiêu dùng nhanh nhạy và đứng đầu thế giới, bạn sẽ có thể học được những kỹ thuật và kiến thức cao này ngay tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc.

 

2. Chi phí du học và sinh hoạt phù hợp:

Du học tại Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bớt được mối lo về tài chính. So với các nước tại châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%. Theo tính toán, tổng chi phí ăn ở và học phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/năm, tùy từng nơi (cụ thể, học phí tiếng Trung khoảng 1500 USD -3500 USD / năm, học phí học chuyên ngành khoảng 1500- 4000 USD / năm tùy từng trường. Sinh hoạt phí ăn ở tương tự như ở Việt Nam khoảng 100-250 USD/ tháng). Chưa kể du học sinh ở đây cũng không phải bận tâm vào việc chứng minh tài chính.

 

3. Du học gần nhà, dễ dàng về thăm gia đình và có nét tương đồng văn hoá:

Trung Quốc là nước láng giềng lớn của Việt Nam, với diện tích 9,6 triệu Km2, dân số hơn 1,4 tỉ người, là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Dù cho con đi học ở đâu, thì các bậc phụ huynh cũng tính đến khả năng kiểm soát con cái mình. Với khoảng cách địa lý khá gần giữa hai nước, các phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc đi thăm con, kiểm tra tình hình học tập của con cũng như xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình học tập. Giao thông ở Trung Quốc cũng rất thuận lợi, trong các dịp lễ tết du học sinh có thể về thăm nhà mà không tốn kém nhiều. Chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ ngồi ô tô là mình đã có mặt ở nhà. “Đi du học lại muốn gần nhà” – Điều tưởng chừng như vô lí lại là một trong những lý do hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn Trung Quốc.

 

4. Thủ tục hồ sơ du học nhanh, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%, điều kiện học tập đơn giản:

Điều kiện xin visa du học tại Trung Quốc khá đơn giản, thời gian xét visa nhanh (chỉ khoảng 3 – 4 tuần) và tỉ lệ xin được visa đặc biệt cao, gần như 100%.

 

Điều kiện để du học ở Trung Quốc cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm khá trở lên và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu từng hệ.

 

5. Chế độ học bổng đầy đủ:

Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của chính phủ Trung Quốc, cũng như học bổng trong mỗi trường học ở đây.

 

Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ, còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp du học sinh hay học bổng từ chính quyền các địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng doanh nghiệp, tư nhân nhằm tìm kiếm nhân tài trợ giúp làm việc ngay sau khi du học sinh tốt nghiệp.

 

 

6. Nâng cao khả năng tiếng Trung - mở rộng cơ hội việc làm:
Tiếng Trung ngày càng phổ biến và trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. 1,4 tỉ người (16% dân số thế giới) dùng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ. Du học Trung Quốc, bạn được trang bị những kiến thức nền tảng từ cơ bản đến chuyên sâu về cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này. Bạn có thể tự tin giao tiếp, làm việc bằng tiếng Trung như bất kì người bản địa nào.
 
7. Cơ hội trải nghiệm nền văn hoá độc đáo:
 
Du học Trung Quốc, bạn còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc Trung Hoa với bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Bạn có cơ hội tham quan, khám khá các địa danh nổi tiếng từ xa xưa, những phim trường nguy nga, tráng lệ chỉ có thể thấy trong các bộ phim cổ trang hay thưởng thức nét tinh túy của nền ẩm thực trứ danh xứ Kinh Thành.
 
Với tất cả những ưu điểm trên, Trung Quốc luôn là điểm lựa chọn cho những bạn có ý định ra nước ngoài du học. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lý giải hoàn toàn thắc mắc về việc du học Trung Quốc.

VỀ CHÚNG TÔI

AJT là công ty chuyên về du học quốc tế Trung Quốc và Đài Loan. Kinh nghiệm 4 năm dẫn lối cho hàng ngàn sinh viên Việt thành công trong quá trình tìm kiếm cơ hội sang đất nước “VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH”. AJT mong muốn thực hiện sứ mệnh chia sẻ,lan tỏa những cơ hội tri thức đến toàn thể học sinh, sinh viên Việt Nam.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DU HỌC QUỐC TẾ AJT EDUCATION

Trụ sở: Tầng 4 - số 55 - đường Tây Cao Tốc - Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội

VPĐD1: Số 2, ngõ 280 đường Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VPĐD2: số 47 - ngõ 384 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

Email: i[email protected]

Tel: 02462.863.668

Website: ajteducation.com

Bản đồ

AJT EDUCATION