logo ajt 1

Hotline: 02462 863 668

Trang chủ»Du học Trung Quốc»Hệ thạc sỹ»TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI THANH ĐẢO - TRUNG QUỐC

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI THANH ĐẢO - TRUNG QUỐC

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI THANH ĐẢO - TRUNG QUỐC

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'AJT EDUCATION 1 ま TOP 5 TRƯỜNG TỐT NHẤT THANH ĐẢO TRUNG QUỐC Du Học Trung Quốc Ajteducation'Thành phố Thanh Đảo là nơi trọng điểm về giáo dục của Sơn Đông - các trường đại học hàng đầu Trung Quốc thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League. Trong năm học 2023 - 2024 các trường đại học tại Thanh Đảo dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở Thanh Đảo cung cấp một nền giáo dục hàng đầu và một cơ hội để bạn theo đuổi niềm đam mê của mình với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Sự phát triển, tính hiện đại và độc đáo của Thanh Đảo chính là tâm điểm sức hút đối với du học sinh quốc tế.

 

I. Top 5 trường đại học tại Thanh Đảo, Trung Quốc

1. Đại học Dầu khí Trung Quốc (Đông Trung Quốc):

Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc (Đông Trung Quốc) là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nằm trong các “Dự án 211” và “Dự án 985”.Trong những năm gần đây, Đại học Dầu khí Trung Quốc (Đông Trung Quốc) đã Có 11 cuốn sách giáo khoa được chọn làm sách giáo khoa hạng nhất cho giáo dục đại học phổ   thông ở tỉnh Sơn Đông; Các giải thưởng cấp tỉnh, bộ và quốc tế được giảng viên và sinh viên đạt được như: Thành tích Giảng dạy Quốc gia, …Năm học 2019 – 2020, hàng trăm dự án nghiên cứu hợp tác được hoàn thiện. 540 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên đã được thành lập.

 

ĐẠI HỌC DẦU KHÍ TRUNG QUỐC (中国石油大学) - QTEDU

 

2. Đại học Hải dương Trung Quốc:

 Đại học Hải dương Trung Quốc đặc trưng bởi các ngành hàng hải và thủy sản, bao gồm khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học (dược phẩm), kinh tế, quản lý, văn học, luật, giáo dục, lịch sử, nghệ thuật và các ngành khác. Trường đại học toàn diện trực thuộc Bộ Giáo dục là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia cho “Dự án 985” và “Dự án 211”. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban Bằng cấp của Hội đồng Nhà nước phê duyệt với quyền trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân.

 

 Đại học Hải Dương Trung Quốc được thành lập vào năm 1924. Sau khi trải qua một thời gian, các trường Đại học tư thục Thanh Đảo, Đại học Quốc gia Thanh Đảo, Đại học Quốc gia Sơn Đông….đã phát triển thành Đại học Sơn Đông vào năm 1959. Vào tháng 10 năm 1960, được xác định bởi Ủy ban Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc, một trong những trường đại học đó đã được đổi tên thành Đại học Thanh Đảo Hải Dương năm 1988. Vào tháng 10 năm 2002, trường được đổi tên thành Đại học Hải dương Trung Quốc với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục.

 

Đại học Hải Dương Trung Quốc 2023 - Cổng thông tin học bổng Du học Trung  Quốc

 

 


3. Đại học Thanh Đảo:

Đại học Thanh Đảo là một trường đại học tổng hợp trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông do Ủy ban tỉnh Sơn Đông và thành phố Thanh Đảo phối hợp thành lập. Đây là trường đại học triển khai dự án sau đại học công lập cấp quốc gia và là một trong số các trường đại học thí điểm cải cách mô hình giáo dục sau đại học, các cơ sở mô hình nghiên cứu ở nước ngoài của Bộ Giáo dục ở Trung Quốc, trao học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc.

 

Tính đến tháng 4 năm 2019, trường Đại học Thanh Đảo có 8 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 13 chương trình tiến sĩ ở các ngành cấp 1, 2 loại bằng tiến sĩ (bao gồm 18 lĩnh vực trồng trọt), 37 chương trình thạc sĩ cấp độ một và 23 loại bằng thạc sĩ cấp độ hai, có 2 ngành chính của quốc gia (bao gồm các ngành trồng trọt), 20 ngành chính ở tỉnh Sơn Đông và 7 ngành học hạng nhất ở tỉnh Sơn Đông như Sinh học, Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Y học lâm sàng, Y học cơ bản, Khoa học hệ thống, Y học đặc biệt, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Y tế công cộng và Y học dự phòng…

 

 

DU HỌC TRUNG QUỐC: ĐẠI HỌC THANH ĐẢO - INDEC

 


4. Đại học Khoa học và Công nghệ Thanh Đảo:

Đại học Khoa học Công nghệ Thanh Đảo (Qingdao University of Science and Technology) tọa lạc tại thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), là một trường đại học đa ngành với các đặc điểm nổi bật là tập trung vào kỹ thuật, với sự phát triển đồng bộ của khoa học, kỹ thuật, văn học, kinh tế, quản lý, y học, luật, nghệ thuật, giảng dạy và các ngành khác. Trường là đơn vị xây dựng “Kế hoạch 111” quốc gia, là trường đại học xây dựng trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông, nổi tiếng về đào tạo nhân tài ở tỉnh. Trường đã giành được danh hiệu danh dự “trường đại học và cao đẳng cấp tỉnh đầu tiên ở tỉnh Sơn Đông”, và được xã hội ca ngợi là “Hoàng Phố của ngành công nghiệp cao su Trung Quốc”.

 

 Nhà trường lấy đào tạo nhân tài làm nền tảng và luôn chú trọng nghiên cứu khoa học, năng lực đổi mới khoa học và công nghệ không ngừng được nâng cao, đã liên tiếp giành được 15 Giải thưởng Sáng chế Công nghệ Quốc gia, Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Công nghệ Quốc gia và Giải thưởng Sáng tạo Công nghệ DuPont. Đã có nhiều thành tích đáng kể trong xây dựng nền đổi mới khoa học và công nghệ, hiện có 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, cơ sở 3 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục và các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật. Đã xây dựng 1 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo, 1 cơ sở chuyển đổi thành tựu và chuyển giao công nghệ của các cơ sở giáo dục đại học của Bộ Giáo dục, 1 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế của Bộ Khoa học và Công nghệ, 1 khu khoa học và công nghệ đại học quốc gia. Có 4 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo cấp tỉnh (trình diễn), 45 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh, các phòng thí nghiệm trọng điểm và trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật.

 

 


5. Đại học Công nghệ Thanh Đảo:

 

Được thành lập vào năm 1952, Đại học Công nghệ Thanh Đảo (QUT) ban đầu là một Trường Kỹ thuật Xây dựng. Hiện nay, Đại học Công nghệ Thanh Đảo đã phát triển trở một trường đại học tổng hợp, tập trung chính vào Kỹ thuật, và cùng với các lĩnh vực khác như Khoa học, Kinh tế, Quản lý, Văn học, Luật và Nghệ thuật. Chuyên ngành giảng dạy mang tên tuổi của QUT là Kiến trúc Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Môi trường. Nhờ sự lao động, nghiên cứu sáng tạo, đưa ra những giải pháp tiên tiến, QUT đã trở thành một trong những trường đại học được tài trợ bởi Dự án 111 - kế hoạch do Bộ Giáo dục Trung Quốc khởi xướng nhằm thành lập các trung tâm đổi mới cho mục đích chuyển giao công nghệ. Đại học Thanh Thảo được biết đến như một thỏi nam châm thu hút các tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

 

Các ngành kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật cơ khí và khoa học môi trường đã được chọn là các ngành hạng nhất của tỉnh (bao gồm cả trồng trọt). Ngành kỹ thuật đã lọt vào bảng xếp hạng 1% của ESI, cũng như 12 chuyên ngành được chọn làm điểm xây dựng chuyên ngành đại học hạng nhất quốc gia và 23 chuyên ngành khác được chọn làm điểm xây dựng chuyên ngành hạng nhất ở tỉnh Sơn Đông. Ngoài ra, Đại học Công nghệ Thanh Đảo hiện có 5 nền tảng giảng dạy và nghiên cứu cấp quốc gia, 26 nền tảng nghiên cứu cấp tỉnh và bộ. 

 

 II. Hồ sơ đăng ký du học tại Thanh Đảo, Trung Quốc yêu cầu: 

1. Bằng tốt nghiệp: Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học, Thạc sĩ.
2. Học bạ /Bảng điểm: Tổng kết năm học hoặc Môn học GPA 7.0 điểm trở lên.
3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
- Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
- English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE.

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm số (GPA), HSK, Ngoại ngữ, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

 Du học tại Thanh Đảo với rất nhiều trường đại học trọng điểm, ngành nghề đang là xu hướng, đồng thời, sinh viên còn có nhiều cơ hội “săn” được chương trình học bổng giá trị cao. Các bạn hãy nhanh tay inbox hoặc comment để được chúng mình tư vấn thông tin về trường, ngành và khu vực học phù hợp với hồ sơ của bạn với tỉ lệ đậu cao nhất nhé!

 

VỀ CHÚNG TÔI

AJT là công ty chuyên về du học quốc tế Trung Quốc và Đài Loan. Kinh nghiệm 4 năm dẫn lối cho hàng ngàn sinh viên Việt thành công trong quá trình tìm kiếm cơ hội sang đất nước “VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH”. AJT mong muốn thực hiện sứ mệnh chia sẻ,lan tỏa những cơ hội tri thức đến toàn thể học sinh, sinh viên Việt Nam.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DU HỌC QUỐC TẾ AJT EDUCATION

Trụ sở: Tầng 4 - số 55 - đường Tây Cao Tốc - Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội

VPĐD1: Số 2, ngõ 280 đường Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VPĐD2: số 47 - ngõ 384 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

Email: i[email protected]

Tel: 02462.863.668

Website: ajteducation.com

Bản đồ

AJT EDUCATION