logo-AJT 1

Hotline: 02462 863 668

Trang chủ»Tin tức»Hành Trang Du Học»Những kỹ năng quan trọng khi du học Trung Quốc

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email
Trường bắt buộc

Tỉnh thành
Invalid Input

Năm sinh(*)
Trường bắt buộc

Quốc gia
Invalid Input

Cấp bậc
Invalid Input

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Khi nhấn "Đăng ký" là bạn đã đồng ý với điều khoản, điều kiện và chính sách bảo mật của chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất trong vòng 24h. Xin chân thành cảm ơn !.

Đăng ký

Những kỹ năng quan trọng khi du học Trung Quốc

Khi đi du học Trung Quốc, chúng ta đã được chính phủ Trung Quốc như được miễn toàn bộ học phí, ký túc xá và trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng. Tuy nhiên,Để việc đi du học Trung Quốc an toàn và thuận lợi, những kỹ năng luôn là điều bạn cần trang bị trước tiên. Vậy 4 kỹ năng mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần để bắt đầu cuộc sống mới tại Trung Quốc là gì ?

phat-trien-ky-nang-mem-nhan-vien-1

Kỹ năng tự lập

Kỹ năng tự lập là một trong những kỹ năng cực kỳ cần thiết của mỗi du học sinh. Tự lập là việc bạn cần làm mọi thứ độc lập, không nhận được sự giúp đỡ từ bố mẹ, người thân của mình… Bạn phải tự nấu ăn, tự làm việc nhà, tự biết cách quản lý chi tiêu… Rèn luyện kỹ năng tự lập này giúp bạn giải quyết được các vấn đề, có được nhiều kinh nghiệm trong quá trình học tập tại đất nước Trung Quốc.Tự lập cũng cần có bí quyết và một trong những cách tự lập hiệu quả đó là bạn hãy chủ động lên kế hoạch học tập, đưa ra thời hạn cho từng mục tiêu của mình. Từ đó giúp bạn quản lý kiểm soát tốt quỹ thời gian, tránh được tình trạng quá tải. Hay các hoạt động khác như chơi làm thêm, ăn uống, nghỉ ngơi,… cũng cần được lập thời gian biểu cụ thể. 

Kỹ năng chọn bạn

Ở môi trường quốc tế, việc có một người bạn đã khó nhưng chọn đúng bạn là điều khó hơn. Có những bạn trong mối quan hệ trò chuyện rất hợp nhưng khi học chung lại không hệ có thái độ hợp tác hay cùng quan điểm.  Vậy nên hãy chịu khó quan sát và chọn ra cho mình một người bạn “tiềm năng” để rủ họ cùng học & làm việc nhé.  Nơi nào có nhiều bạn sinh viên nước ngoài nơi đó sẽ rất dễ kết bạn, không khí học tập cởi mở hơn rất nhiều so với khu vực toàn sinh viên bản địa. Bí quyết giúp bạn có nhiều bạn là hãy luôn thân thiện, vui vẻ và cố gắng gắn kết học bằng những điểm chung và mối quan hệ hỗ trợ nhau. 

Kỹ năng quản lý

Khi đi du học Trung Quốc, chúng ta đã được chính phủ Trung Quốc như được miễn toàn bộ học phí, ký túc xá và trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng. Tuy nhiên,Để việc đi du học Trung Quốc an toàn và thuận lợi, những kỹ năng luôn là điều bạn cần trang bị trước tiên. Vậy 4 kỹ năng mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần để bắt đầu cuộc sống mới tại Trung Quốc là gì 

Kỹ năng tự lập

Kỹ năng tự lập là một trong những kỹ năng cực kỳ cần thiết của mỗi du học sinh. Tự lập là việc bạn cần làm mọi thứ độc lập, không nhận được sự giúp đỡ từ bố mẹ, người thân của mình… Bạn phải tự nấu ăn, tự làm việc nhà, tự biết cách quản lý chi tiêu… Rèn luyện kỹ năng tự lập này giúp bạn giải quyết được các vấn đề, có được nhiều kinh nghiệm trong quá trình học tập tại đất nước Trung Quốc. Tự lập cũng cần có bí quyết và một trong những cách tự lập hiệu quả đó là bạn hãy chủ động lên kế hoạch học tập, đưa ra thời hạn cho từng mục tiêu của mình. Từ đó giúp bạn quản lý kiểm soát tốt quỹ thời gian, tránh được tình trạng quá tải. Hay các hoạt động khác như chơi làm thêm, ăn uống, nghỉ ngơi,… cũng cần được lập thời gian biểu cụ thể.

Kỹ năng chọn bạn

Ở môi trường quốc tế, việc có một người bạn đã khó nhưng chọn đúng bạn là điều khó hơn. Có những bạn trong mối quan hệ trò chuyện rất hợp nhưng khi học chung lại không hệ có thái độ hợp tác hay cùng quan điểm. Vậy nên hãy chịu khó quan sát và chọn ra cho mình một người bạn “tiềm năng” để rủ họ cùng học & làm việc nhé. Nơi nào có nhiều bạn sinh viên nước ngoài nơi đó sẽ rất dễ kết bạn, không khí học tập cởi mở hơn rất nhiều so với khu vực toàn sinh viên bản địa. Bí quyết giúp bạn có nhiều bạn là hãy luôn thân thiện, vui vẻ và cố gắng gắn kết học bằng những điểm chung và mối quan hệ hỗ trợ nhau. 

Kỹ năng quản lý tiền bạc

Ngoài tiền học phí và chi phí sinh hoạt, chắc chắn bạn sẽ phải tốn thêm ít nhiều các khoản cho việc giải trí, mua sắm. Hãy học cách tiêu dùng có kế hoạch, mua những thứ mình thật sự cần thiết nhé. Hãy lập bảng chi tiêu theo từng tuần, từng tháng thậm chí từng ngày đồ dùng cần mua nhé. Đồng thời ghi chú thêm các khoản phát sinh ngoài dự kiến, lưu lại số tiền tiết kiệm được (nếu có). Đặc biệt, hàng hóađối với mỗi du học sinh.

Biết được các số điện thoại khẩn cấp

Mỗi chúng ta đều không ai muốn tưởng tượng mình trong cảnh bị tấn công hoặc trộm cắp. Tuy nhiên tại một môi trường mới bạn vẫn nên chuẩn bị các số điện thoại khẩn cấp khi có chuyện không hay xảy ra. Nếu bạn đang gặp tình huống nguy hiểm, muốn nhận được sự trợ giúp từ cảnh sát, bác sĩ hoặc cứu thương hãy gọi 120 (Y tế); 119 (Cứu hỏa) và 122 để nhận sự giúp đỡ từ cảnh sát tuần tra giao thông. Ngoài việc chuẩn bị hành lý, tài chính trang bị kỹ năng là điều luôn cần thiết và quan trọng đối với mỗi du học sinh.

Đăng ký học bổng du học Trung Quốc 2021 tại ĐÂY

 
 

VỀ CHÚNG TÔI

AJT là công ty chuyên về du học quốc tế Trung Quốc và Đài Loan. Kinh nghiệm 3 năm dẫn lối cho hàng ngàn sinh viên Việt thành công trong quá trình tìm kiếm cơ hội sang đất nước “VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH”

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH AJT EDUCATION

Địa chỉ: số 299 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Email: [email protected]

Tel: 02462.863.668

Bản đồ

AJT EDUCATION